Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Cách cài đặt IDM và tùy chỉnh IDM

Cách cài đặt IDM và tùy chỉnh IDM

Internet Download Manager hay gọi tắt là IDM là phần mềm  hổ trợ download thông dụng được nhiều người dùng máy tính sử dụng, phần mềm rất dễ sử dụng chỉ cần cài đặt vào máy tính là IDM có thể tự bắt link các video hay những bản nhạc bạn đang mở. Giới thiệu cụ thể hơn về IDM trích từ trang chủ.
Internet Download Manager Corp là một công ty con của công ty Tonec Inc, phát triển các ứng dụng Internet từ năm 1990. Là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn mạng, lập trình và dịch vụ thiết kế. Công ty chúng tôi bắt đầu dự án Internet Download Manager vào năm 1998 khi chúng tôi phát triển thư viện mạng và các ứng dụng tăng tốc độ khi tải tập tin.
Chúng tôi tự hào thông báo rằng Internet Download Manager đã trở thành một ứng dụng phổ biến với hơn 10.000.000 người sử dụng trên toàn thế giới. Bạn luôn được chào đón khi sử dụng Internet Download Manager để tải các tập tin mà bạn cần.
Internet Download Manager là công cụ hỗ trợ tải về các tập tin với tốc độ nhanh nhất. IDM có thể tải về nhiều tập tin và các phân đoạn tập tin cùng một lúc, tạm dừng và tiếp tục tải với một lần nhấp chuột duy nhất, khôi phục quá trình tải tập tin bị hỏng do ngắt điện đột xuất hoặc các vấn đề liên quan đến mạng. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng.
IDM hỗ trợ tải tập tin mà bạn lựa chọn từ các trình duyệt phổ biến Internet Explorer, Opera, Mozilla và Netcape… Khi tải tập tin IDM sẽ hiển thị hộp thoại để bạn kiểm soát được quá trình tải tập tin về.
IDM có chức năng tự động cập nhật và kiểm tra phiên bản mới một lần một tuần. Khi cập nhật phiên bản mới, IDM có một hộp thoại mô tả các tính năng mới khi cập nhật từ phiên bản cũ bạn đang dùng. Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của IDM bằng cách sử dụng công cụ cập nhật nhanh có sẵn trên IDM.
Khi IDM đang làm việc, nó hiện biểu tượng trên thanh tác vụ.Khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ hiện lên trình đơn IDM. Bạn có thể thoát khỏi IDM bằng cách chọn “Exit”(Thoát) trong trình đơn.
                                                       Theo trang chủ: internetdownloadmanage.com
Ở bài viết này tinhochay giới thiệu các bạn cách cài đặt IDM và tùy chỉnh một số cấu hình cơ bản, mình nghĩ chắc chắn sẽ có bạn cần đến thủ thuật này.
Khi cài đặt  IDM đối với firefox cần phải có add-on để tích hợp trình duyệt Tham khảo bài viết tích hợp IDM vào firefox
Bước 1 tải và cài đặt IDM: Ở đây mình cung cấp IDM bản 6.18 nếu bạn muốn tải bản khác thì có thể lên trang chủ của IDM để tải bạn mới nhất.
Tải IDM link fshare

download phan mem

Sau khi tải về thì bạn bắt đầu tiến hành cài đặt chương trình sẽ yêu cầu bạn điền thông tin đăng ký, nếu bạn muốn mặc định chương trình sẽ lấy tên máy tính của bạn thì hãy tích vào ô Sử dụng tên của máy tínhsau đó chọn Bắt đầu

cài đặt IDM

Đợt một vài giây để chương trình bắt đầu cài đặt. Cuối cùng chương trình sẽ hiện một bảng cảnh báo bạn chỉ cần tích vào ô Don’t show this dialog agian sau đó chọn Ok
cách cài đặt IDm

Lưu ý: Trong khi cài đặt IDM thì chương trình có bật vài cửa sổ để hướng dẫn bạn tích hợp IDM bạn cứ đóng lại nhé.
Bước 2 tùy chỉnh một số thông tin cơ bản để IDM sử dụng tốt nhất.
1. Khi cài đặt xong chương trình điều đầu tiên là các bạn hãy xem số kết nối lúc tải để có tăng tốc độ tải file
Để kiểm tra bạn mở IDM ở góc phải bên dưới thành bar từ giao diện của chương trình banjhayx chọn thẻ option -> chọn tiếp thẻ connect

tùy chỉnh IDM sau khi cài đặt

Nếu số connect là 1 thì bạn nên chỉnh lại là 8 hoặc 16 nếu đường truyền Internet của bạn mạnh.
2. Điểm tùy chỉnh cần lưu ý nữa là chỉnh ở tab file types. nếu bạn xem các video mà IDM hiện một cửa sổ yêu cầu bạn download video về máy rồi mới xem được thì bạn vào tab File types xóa tất cả các định dạng trong box này.

Hãy xóa tất cả và chọn Ok để hoàn thành
3. Với một số bản IDM sẽ giới hạn tốc độ download do đó bạn sẽ download với tốc độ “rùa bò” nên bạn phải kiểm tra xem bản IDM của bạn có bị giới hạn hay không? để biết thì bạn thử download một video nào đó để kiểm tra.

cài đặt IDM

tại bạn download thì mở sang tab Speed Limiter bỏ đấu tích Use Speed Limiter ngược lại nếu bạn muốn giới hạn tốc độ download để làm công việc khác trong khi download thì bạn cũng có thể tích lại ô đó và nhập tốc độ vào ô bên dưới.
Dĩ nhiên đây chỉ là những bước chỉnh cơ bản trong quá trình sử dụng có thể phát sinh nhiều vấn đề khác, rất mong được các bạn đóng góp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>