Home » Giải Trí » Games » Chơi game xếp ô số Sudoku “hại não”

Chơi game xếp ô số Sudoku “hại não”

Những ai thích dòng game trí tuệ thì thể loại game điền số sẽ là lựa chọn số 1,thể loại này khá đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải vận dụng “chất xám” của mình rất nhiều.
Sudoku là một loại trò chơi trí tuệ giúp phát triển trí thông minh được đánh giá rất cao, cách chơi của game là điền số từ 1 đến 9 vào những ô trống sao cho mỗi cột dọc, mỗi hàng ngang, mỗi phân vùng nhỏ (ô 3×3) có đủ các số từ 1 đến 9 mà không được lặp lại.
Game bao gồm bảng câu đố hình vuông, mỗi chiều có 9 ô nhỏ, hợp thành 9 cột, 9 hàng và được chia thành 9 ô lớn 3×3. Một vài ô nhỏ được đánh số, đó là những manh mối duy nhất để bạn tìm lời giải. Tùy theo mức độ nhiều hay ít của các manh mối, các câu đố được xếp loại dễ (Kid), trung bình (Medium) hay khó (Hard).
Hướng dẫn chơi
Có nhiều cách để tìm ra vị trí của những con số nhưng đối với người mới bắt đầu choi thì có lẽ dùng cách quét là dễ nhất.”
Cách quét là dò theo hàng ngang và dọc để loại trừ những ô không thể điền số theo nguyên tắc không được lặp lại, có ngĩa là nếu hàng ngang hoặc hàng dọc đã có số đó rồi thì các ô còn lại nằm trên các hàng này sẽ không thể điền số đó.
Hãy bắt đầu bằng cách tìm ô để điền số 1, khi không thể xác định chính xác nữa thì tiếp đến số 2, 3,… cho tới 9 và sau đó quay trở lại số 1. Do lúc này đã có thêm nhiều ô đã được điền số vào rồi nên việc xác định các ô số sẽ càng dễ hơn.
Lưu ý nếu các ô lớn 3×3 hoặc các hàng ngang, dọc nào có được 8 số thì suy ra số cuối cùng và nhập vào liền để có thêm dữ liệu tìm các số khác.
Cách chơi
Giao diện game rất đơn giản, chọn mức độ chơi tùy ý, Kid là dễ nhất và Hard là khó nhất.
Nhấn New để tạo bảng mới.
Nhấp chuột vào ô trống và dùng phím số trên bàn phím để nhập số vào ô.
Sau khi nhập hết các ô trống thì nhấn nút Check% để biết kết quả. Nếu kết quả chính xác nút Check% sẽ chuyển thành Perfect! Nếu kết quả không chính xác các ô sai sẽ có màu đỏ.

Visa: sudoweb

Xu hướng tìm kiếm:

  • ô số sudoku cực khó (3)

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>