Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail miễn phí

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail miễn phí

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay đây là một dịch vụ của Google. So với các dịch vụ email khác thì Gmail mang rất nhiều đặc điểm nổi bật làm cho nhiều người tin dùng như: Sử dụng miễn phí, đăng ký dễ dàng, bảo mật, an toàn, gửi Email nhanh chóng, nhiều tùy chọn khi gửi mail…. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail và có thể sử dụng một số điện thoại (bất kỳ mạng nào) để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail. Mỗi tài khoản Gmail google sẽ cung cấp cho người dùng 25GB lưu trữ các mail, file đính kèm. Thật ra khi bạn có tài khoản Google thì bạn sẽ sử dụng hầu hết các dịch vụ của Google, do đó cách tạo tài khoản Gmail tương tự như cách tạo tài khoản Google. Vì đơn giản 2 cách này là 1!
Hướng dẫn đăng ký tài Gmail miễn phí.
- Yêu cầu bạn cần phải có số điện thoại và máy tính phải có kết nối Internet.
- Bạn hãy vào địa chỉ sau để đăng ký tài khoản Gmail mới có giao diện Tiếng Việt.
https://accounts.google.com/signup?hl=vi
- Tại form đăng ký thông tin tiếp theo bạn điền các thông tin yêu cầu cần thiết vào các Form.
tạo tài khoản gmailHướng dẫn nhập thông tin:
Tên: Nhập Tên và Họ của bạn. Có dấu hay không dấu đều được. Có thể đổi lại sau nên bạn có thể nhập thoải mái.
Chọn tên người dùng của bạn: Nhập tên nick Gmail bạn muốn lập. Tên Gmail có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm và phải có từ 6 đến 30 ký tự. Nếu gặp thông báo Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác thì bạn nhập tên khác nhé ( Tên Gmail đó có người khác đăng ký rồi).
Tạo mật khẩu & Xác nhận mật khẩu của bạn: Mật khẩu Gmail yêu cầu phải có ít nhất 8 ký tự. Bạn nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự để có một mật khẩu bảo mật nhất. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại…
Sinh nhật: Nhập ngày sinh của bạn. Theo quy định của Google, nếu tính đến thời điểm bạn tạo Gmail mà bạn chưa đủ 13 tuổi thì không lập được Gmail. Vậy nên hãy chú ý đến phần này.
Giới tính: Chọn giới tính của bạn ( Nam, nữ hoặc khác).
Điện thoại di động: Nhập số điện thoại của bạn ( không bắt buộc). Nếu bạn có một số điện thoại hãy nhập vào, vì nếu sau này bạn có vô tình hoặc cố tình mất, quên mật khẩu thì có thể dễ dàng lấy lại được thông qua số điện thoại này.
Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu bạn đang có một tài khoản email rồi hãy nhập ở đây. Việc liên kết tài khoản email cũ của bạn và tài khoản Gmail sắp tạo sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất.
Bỏ qua xác minh bước này: Bạn không được tích vào ô này . Nếu tích phần này, bạn sẽ phải xác nhận thông tin đăng ký bằng số điện thoại.
Nhập văn bản: Nhập những số bạn nhìn thấy trong hình phía trên khung này. Nhấn vào nút mũi tên hình tròn bên cạnh để đổi hình khác, hoặc nhấn nút hình cái loa bên cạnh để nghe đọc mã xác nhận thay vì nhìn.
Tích vào ô Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google.
Sau khi bạn điền xong các thông tin Gmail yêu cầu, các bạn nhấn nút Bước tiếp theo.
Tiếp tục Nnấn nút Bước tiếp theo
lap tai khoan gmailNhấn nút Tiếp tục đến Gmail. Bạn sẽ nhận được màn hình thông báo chúc mừng
chao mung den voi gmailNếu bạn xác nhận đăng ký Gmail qua số điện thoại
Bạn nhập số điện thoại vào ô Số điện thoại, tích vào ô Tin nhắn văn bản SMS để Gmail gửi mã số xác nhận cho bạn gồm 6 số, sau đó nhấn nút Tiếp tục.
tao tk gmail nhanhLúc này sẽ có một tin nhắn SMS có chứa mã số xác nhận được gửi đến số điện thoại bạn vừa nhập ở trên. Nhập mã xác minh đó vào ô Nhập mã xác minh rồi nhấn Tiếp tục.
xac minh tai khoan gmailNếu mã xác minh chính xác, bạn sẽ được chuyển đến hòm thư Gmail ngay.

Xu hướng tìm kiếm:

  • hương dẫn đăng nhập tài khoản facebook (3)
  • cách đăng tải thư ngỏ trên mạng (2)
  • đăng ký gmail tiếng việt miễn phí (1)

About admin