Home » Tips facebook » Thủ thuật facebook » Hướng dẫn tùy chọn chặn người dùng trên facebook

Hướng dẫn tùy chọn chặn người dùng trên facebook

Khi mà facebook của bạn có một ai đó làm phiền bạn hay họ viết những gì mà bạn không thích bạn muốn “cắt đứt” mọi liên hệ với người đó hãy thực hiện theo cách sau:
- Từ trang chủ facebookchọn bên góc phải phía trên > Chọn thiết lập
chan facebook- Tại cửa sổ thiết lập bạn chọn tab chặn tại khung bên trái tại đây bạn có thể:
1.Đưa người đó vào danh sách hạn chế
Khi bạn thêm bạn bè vào Danh Sách Hạn Chế, họ chỉ có thể xem các thông tin và những bài đăng mà bạn cho hiển thị công khai. Facebookkhông thông báo cho họ khi bạn thêm họ vào Danh Sách Hạn Chế của mình.
2.Chặn người dùng
Ngay khi bạn chặn ai đó, người này không còn có thể xem nội dung đăng trên dòng thời gian của bạn , đánh dấu bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hay thêm bạn vào danh sách bạn bè. Lưu ý: Không bao gồm các ứng dụng, trò chơi hay nhóm mà cả bạn và người này đều tham gia.
chan facebook2Như hình trên bạn hãy nhập tên hoặc mail của người bạn muốn chặn vào dòng Chặn người dùng
chan facebook13.Chặn lời mời sử dụng ứng dụng
Khi bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sử dụng ứng dụng trong tương lai từ người bạn đó. Để chặn lời mời từ một người bạn, nhấp vào liên kết “Bỏ qua tất cả các lời mời từ người bạn này” ở dưới yêu cầu mới nhất của bạn.
4.Chặn lời mời tham gia sự kiện
Khi bạn chặn lời mời sự kiện từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua những yêu cầu sự kiện trong tương lai từ người bạn đó.
5.Chặn ứng dụng
Khi bạn đã chặn ứng dụng, ứng dụng không thể liên hệ với bạn hoặc nhận thông tin không công khai về bạn qua Facebook
Khi bạn sử dụng chức năng chặn người dùng thì người bị chặn đó sẽ như thế nào?
Hai người sẽ không thấy nhau trên Facebook, kể cả khi dùng chức năng tìm kiếm theo tên hay tài khoản email đăng ký Facebook.
Khi người bị chặn đang đăng nhập tài khoản Facebook và tìm kiếm trên Google theo cú pháp “tên Facebook của bạn” thì vẫn ra kết quả, nhưng khi nhấn vào thì họ sẽ không xem được trang cá nhân của bạn.
Tuy nhiên nếu người đó thoát ra khỏi Facebook và tìm kiếm theo cách trên bằng Google thì họ vẫn có thể xem được các nội dung mà bạn để ở chế độ Công khai.
Người bị bạn Chặn sẽ không nhìn thấy những bình luận mà bạn viết trên Facebook, kể cả khi bạn viết bình luận trên Facebook của người khác.
Nhưng cũng có một số trường hợp hai người vẫn có thể nhìn thấy nhau nếu:
Nếu bạn và người bị Chặn đó cùng được mời vào một cuộc chat nhóm.
Nếu người bị Chặn đăng một tấm ảnh có tag bạn chung của 2 người.
Nếu người bị Chặn được tag bởi bạn chung của 2 người.
Nếu hai người đều là thành viên của một nhóm nào đó trên Facebook hoặc khi cả hai đều được mời vào một sự kiện.
Nếu cả hai đều chơi chung một game hay sử dụng chung một ứng dụng nào đó thì vẫn có thể nhìn thấy tên nhau.
Cách chặn và bỏ chặn tài khoản FacebookThông báo khi xem tài khoản Facebook bị chặn
Hướng dẫn chặn tài khoản Facebook bất kỳ

About admin

Leave a Reply