Home » Tips Máy Tính » Windows 7 » Thay đổi, chỉnh hiệu ứng hình nền desktop trong windows 7

Thay đổi, chỉnh hiệu ứng hình nền desktop trong windows 7

Khác với windows Xp, trong windows 7 chế độ hình nền desktop được cải tiến với những kiểu hấp dẫn bạn cảm thấy không còn nhàm chán. Bạn có thể tùy chỉnh xem được nhiều ảnh khác nhau với khoảng thời gian tùy chọn và những hiệu ứng xem ảnh tuyệt đẹp.
Cách 1:
Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải lên trên desktop, chọn Personalize.
thay đổi hình nền desktop trong windows 7
Trong cửa sổ Personalize hiện ra, bạn click chọn vào mục Desktop Background nằm ở phía góc dưới bên trái của cửa sổ.
tự động thay đổi hình nền desktop
Sau đó, trong cửa sổ Desktop Background, bạn rê chuột lên trên các bức ảnh cần đưa làm ảnh nền, click chọn vào dấu tick ở góc trên bên trái mỗi bức ảnh. Nếu chọn hết thì bấm Ctrl+A hoặc có thể chọn nút Browse để tìm đến thư mục chưa ảnh bạn cần làm hình nền.
thay đổi hình nền theo thời gian
Khi bạn chọn trên 2 bức ảnh, chế độ Slide Show sẽ tự động bật và mục Change picture every cũng được hiển thị. Bạn bấm vào danh sách bên dưới dòng chữ Change picture every và chọn một khoảng thời gian hiển thị giữa 2 ảnh (ở đây tôi chọn 15 phút để hiển thị một ảnh). Bạn có thể click chọn vào ô Shuffle để ảnh được tự tráo ngẫu nhiên. Sau khi chọn xong, bạn bấm Apply changes để hoàn tất.
tự động thay đổi hình nền trên windows 7
Nếu Windows 7 không chuyển ảnh theo hiệu ứng mờ dần thì bạn phải nhấp phải lên biểu tượng Computer trên Desktop, chọn Properties. Click vào dòng Advanced Systems Settings. Trong cửa sổ System Properties hiện ra, bạn chuyển qua tab Advanced và bấm vào nút Settings trong khung Perfomance. Cửa sổ Performance hiện ra, bạn hãy chọn mục Animate controls and elements inside windows. Nhấn OK hai lần để xác nhận.
thay đổi hình theo hiệu ứng
Bây giờ desktop của tôi sẽ tự động chuyển ảnh nền sau 15 phút, hiệu ứng chuyển ảnh rất đẹp và khá mượt mà.
Ảnh nền được chuyển tự động có hiệu ứng mờ dần sau thời gian định sẵn
Cách 2: cách này chỉ có thể giúp thay đổi hình nền nhanh chóng. còn nếu muốn chỉnh thời gian thay đổi ảnh và hiệu ứng thì chỉnh tương tự như cách 1
Hãy mở thư mục chứa hình ảnh của bạn muốn làm hình nền desktop. sau đó click chuột phải chọn Set as desktop backgroup
thay đổi hình nền trong windows 7
P/s: nếu bạn muốn chọn nhiều hình chọn hết các hình (Ctrl +A)

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>